11 นักแสดงดังเปิดใจถึงบทบาทดังของตัวเองที่เกลียดที่สุดในชีวิต!! แต่เพราะถูกบังคับเลยต้องจำใจเล่น!! (แก้ไข, สถิติ)

           นักแสดงดังใช่ว่าจะเล่นหนังเรื่องใดก็ได้ที่ต้องการ  ทุกอย่างอาจต้องขึ้นอยู่กับค่ายหนังเป็นผู้ตัดสินใจด้วย มีสิ่งที่เป็นข้อผูดมัดระหว่างพวกเขากับค่ายหนังเจ้ากรรม ไม่ว่าบทจะห่วยแค่ไหนก็ตามพวกเขาก็ต้องรับเล่น 

Advertisement

CHANNING TATUM - G.I. JOE

          นักแสดงหนุ่มสุดฮอตอย่างเททั่ม (21 Jump Street) ที่โด่งดังเป็นพลุแตกในทุกวันนี้ คุณอาจแปลกใจว่าบทที่เขานั้นเกลียดชังที่สุดคือบทที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักในวงกว้างอย่าง Duke ใน G.I. JOE หนังบล็อกบัสเตอร์เมื่อปี 2009 เขาต้องถูกบังคับให้รับเล่นบทนี้ก็เนื่องมาจากสัญญาที่เขาเซ็นเป็นข้อผูกมัดให้กับค่าย Paramount Pictures  และช่วงนั้นเขายังไม่ดังเท่าในวันนี้ เครดิตเดียวคือการแจ้งเกิดจากหนังเรื่อง Step Up ดังนั้นเขาต้องจำใจรับเล่น แม้ว่าเขาจะเป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้ตั้งแต่เด็กแต่เขาต้องยอมรับว่าบทหนังเรื่องนี้เหลือรับประทานจริงๆ และหลังจากที่เล่นเรื่องนี้ก็มีมีแต่บทที่เป็นหนังภาคต่อ ไม่ก็ Action ส่งมาถึงมือเขาเพียบ ซึ่งเขาก็พอใจแล้ว

JENNIFER GARNER - ELEKTRA

          เรารู้จักนักแสดงสาวการ์เนอร์จากบท ELEKTRA เป็นอย่างดี แต่ก็เป็นอีกคนที่เราต้องแปลกใจเพราะตัวละครชื่อดังจากการ์ตูนค่าย Marvel ตัวนี้กับเป็นบทบาทที่เธอเกลียดที่สุด เนื่องจากสัญญาที่เธอเซ็นไว้ใน Daredevil ที่ตัวละครของเธอรับบทนำหญิงในเรื่องนี้เป็นโซ่ล่ามเธอทันทีที่ค่าย Fox ประกาศว่าจะนำตัวละครนี้มาสร้างเป็นหนังเดี่ยว เธอเลยต้องเล่น และก็ต้องหนักใจที่ตัวหนังออกมาแย่เอามากๆ

EDWARD NORTON - THE ITALIAN JOB

          นอร์ตันเป็นที่รู้จักมากจากเรื่อง Primal Fear, Fight Club และ American History X ซึ่งเรื่องที่เกล่าทำให้รู้เลยว่าเขาเป็นนักแสดงที่เลือกบทถ้าไม่ดีจริงคงไม่เล่น แต่ก็เป็นอีกคนที่สัญญาจากค่ายหนังทำพิษ เนื่องจากว่านอร์ตันดันไปเซ็นสัญญารับเล่นหนังกับค่าย Paramount Pictures ทั้งหมด 3 เรื่องด้วยกัน พอ Primal Fear ออกฉายแจ้งเกิดเขาเป็นที่เรียบร้อยเขาก็ไม่ได้เล่นหนังให้ค่ายนี้อีกเลย เพราะคนมันดังแล้วนี้อยากจะเล่นหนังอะไรก็ได้ที่อยากเล่น หลังจาก Fight Club ออกฉายและเขาเป็นที่รู้จักมากขึ้น พาราเมาท์ก็กลับมาทบทวนสัญญาใหม่บังคับให้เขาเล่นเรื่อง The Italian Job เขาเลยต้องจำใจเล่นตามสัญญาที่ว่าไว้ ซึ่งเขาก็ไม่ภูมิใจกับหนังเรื่องนี้มากเท่าไหร่นัก

Advertisement

NATALIE PORTMAN - THOR: THE DARK WORLD

           นักแสดงสาวหน้าสวยดีกรีออสการ์นำหญิงจาก Black Swan เป็นอีกคนเช่นกันที่สัญญาค่ายหนังทำพิษ เนื่องจากเธอไปรับบทนำหญิงใน Thor จากค่าย Marvel เข้า เป็นที่ทราบกันโดยทั่วกันว่า Marvel มักจะให้นักแสดงทุกคนที่ปรากฏในหนังของค่ายเซ็นสัญญามากกว่า 1 เรื่องขึ้นไป เพราะแผนล่วงหนังของ Marvel วางไว้มีแค่หนังภาคต่อซุปเปอร์ฮี่โร่ที่ต้องมีตัวละครบางตัวไปเชื่อมกัน หลังจากภาคแรกได้ฉายเธอก็ไม่ได้ปปลื้มอะไรมากนั้น แถมเธอตั้งท้องในช่วงที่ภาคต่อของขุนค้อนนี้กำลังเตรียมสร้าง เธอกล่าวว่าเธออยากจะพักงานหนังทุกเรื่องเพื่อดูแลลูกของเธออย่างเต็มที่ แต่เพราะสัญญาเธอเลยต้องจำใจเล่นให้

EMILY BLUNT - GULLIVER'S TRAVELS

          หลังจากได้รับบทสมทม The Devil Wears Prada ก็ทำให้เธอเป็นที่รู้จัก และก็มีค่ายดังหลายสำนักอยากได้เธอมาร่วมงานด้วย แม้กระทั้งค่าย Marvel ที่อยากได้เธอมารับบท Black Widow (ก่อนที่ Scarlett Johansson จะได้เล่นแทน) แต่เนื่องจาก Fox นั้นได้เครดิตที่ดีกว่าเพราะ The Devil Wears Prada ที่เธอเล่นเป็นสัญญาผูกมัดให้เธอต้องเล่นหนังของ  Fox อีกเรื่องอย่าง Gulliver's Travels หนังทั้งแย่และเธอไม่ชอบมันเอาซะเลย

KEANU REEVES - THE WATCHER

 พ่อนีโอจาก The Matrix รายนี้ ต้องมาเล่นบทที่ตัวเองไม่เคยคิดว่าจะรับเล่นในเรื่อง The Watcher มาก่อน เหตุเพราะว่าเพื่อนของเขา Joe Charbanic ที่เป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้ ปลอมแปลงลายเซ็นของเขาในการเซ็นรับเล่นหนังฆาตกรเรื่องนี้ แต่ก็ไม่มีหลักฐานเอาพิดผู้กำกับรายนี้ได้ เขาเลยต้องเล่นมันให้จบๆไป

Advertisement

 MIKE MYERS - THE CAT IN THE HAT

           เรารู้จักไมเยอร์จาก สายลับลับ ลับๆล่อๆ (Austin Power) เป็นอย่างดี เมเยอร์รับเล่น The Cat in the Hat เพราะคดีที่เขาถูกค่าย Universal ฟ้องเพราะเขาดันไปปฏิเสธเล่นหนังของค่ายนี้เรือง Dieter เพราะเขาบอกว่าบทมันไม่ดีคนมันไม่อยากเล่นงะ สุดท้ายโดนฟ้องถึง $3.8 ล้าน (โหดากๆ) และพร้อมข้อตกลงที่จะต้องเล่นเรื่อง The Cat in the Hat ทำไงได้ละ ก็ต้องเล่นสิ!!!

 WHOOPI GOLDBERG - THEODORE REX

           เรื่องของสัญญาค่ายอีกเช่นกัน ทำให้ Goldberg ต้องเล่นเรื่อง Theodore Rex หนังจัดว่าห่วยเกินเธอจะรับได้ยิ่งนึกยิึกยิ่งแค้นฝังใจไม่น่าเล่นเลย แถมหนังถูกส่งตรงไปอยู่ในรูปแบบวีดีโออย่างรวดเร็วหลังจากเพียงไม่นาน

VAL KILMER - TOP GUN

 เป็นอีกคนที่เราแปลกใจ เพราะบทที่เขาเล่นใน Top Gun ทำให้เขาดังเป็นพลุแตกแต่ไม่ได้เขาปลื้มมันเอาซะเลย เขาถูกบังคับให้เล่นหนังเรื่องนี้เพราะสัญญาของค่าย Paramount Pictures (อีกแล้ว) ่ที่เขาไปเซ็นว่าต้องเล่นหนังให้ 3 เรื่อง และก็เล่นให้ไปแล้ว 2 เรื่อง (Top Secret กับ Real Genius) ดังนั้นบทของเขาใน Top Gun เป็นการเล่นให้จบๆไป ซะงั้น!!

Advertisement

 MARLON BRANDO - DESIREE

          พระเอกตลอดกาลของฮอลลีวู้ดอย่าง มาร์ลอน แบรนโด ต้องถูกบังคับให้รับบทนโบเลียนใน Désirée เพราะสัญญาจากค่ายหนัง (อีกแล้วจ้าา) และเขาก็เกลียดบทนี้เอามากๆ

 

ขอบคุณที่มาจาก looper

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ