น้องแม็กซ์เวล ป่วยหนักติดเชื้อ RSV ซาร่า ใจหาย เผยที่มาของโรค..ใกล้ตัวจนตกใจ!! (แก้ไข, สถิติ)

          ทำแฟนคลับเป็นห่วงและตามติดอย่างใกล้ชิด สำหรับอาการป่วยติดเชื้อ RSV ของ น้องแม็กซ์เวล ลูกชายของ ไมค์ พิรัชต์ กับ ซาร่า คาซิงกินี ซึ่งล่าสุด คุณแม่ซาร่า ก็ได้ออกมาอัพเดทอาการลูกชายแล้ว! 

Advertisement

          เมื่อวาน (11 ม.ค.60) ซาร่า คาซิงกินีได้ออกมาอัพเดทอาการป่วยติดเชื้อ RSV ของ น้องแม็กซ์เวล  พร้อมบอกที่มาของโรคไว้ว่า ขออนุญาต update อาการน้องนะคะ  น้องติดเชื้อไวรัสโรคระบาด RSV (ค่อนข้างจะอันตรายในเด็กเล็ก) ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมตาม internet ได้ค่ะ มีหลายคนสงสัยว่า น้องติดมาจากเกาหลี/ฮองกงหรือป่าว?  ขอตอบว่าไม่ใช่นะคะ คุณหมอแจ้งว่าไวรัสอาศัยในเมืองร้อนไม่ใช่เมืองหนาวและเป็นโรคที่มีอยู่ในประเทศไทยเรานั่นเอง ติดได้จากคนที่มีเชื้อและจากที่สาธารณะ ห้างสรรพสินค้า ที่ผู้คนแออัด เป็นต้น

          อาการของน้องตอนนี้มีไข้สูงอยู่เรื่อยๆ 38.3-39 น้องไอมาก มีเสมหะ ซึมอยู่ตลอดเวลา เพลียตลอดเวลา ถ่ายเสีย อาเจียน งอแง ที่น่าเป็นห่วงคือ คุณหมอแจ้งว่า มีภาวะปอดเริ่มอักเสบ เพราะเริ่มลงปอด ไวรัสนี้ยังไม่มียารักษา ทำได้แค่รักษาตามอาการเท่านั้น ระยะเวลาค่อนข้างจะนาน ราวๆ 1-2 อาทิตย์ อาจทำให้น้องต้องนอน รพ.ดูอาการหลายวัน เป็นโรคที่ทรมานใจพ่อแม่จริงๆ 

          มีช่วงที่น้องเช็ดตัวไปทายาไปแต่กลับกลายว่าไข้ยังสูงกว่าเดิม น้องไม่ยอมทานข้าวเลย ยังดีที่มีน้ำเกลือพอช่วยได้บ้าง ตอนนี้น้องพ่นยาทุกๆ 6 ชม. ขั้นตอนต่อไปอาจมีการเคาะปอด กายภาพบำบัด 

          เคสของผู้รับเชื้อนี้หนักเบาของแต่ละคนจะต่างกันนะคะ อยู่ที่ร่างกายและภูมิของเด็กแต่ละคนด้วยค่ะ

          ระหว่างที่กำลังพิมพ์ พยาบาลเข้ามาเช็คไข้ ล่าสุดคือ 39.8 ตอนนี้กำลังป้อนยาและเช็ดตัว เพราะพยาบาลเกรงว่าจะชัก (ที่หายไปต้องดูแลน้องและตัวเอง อาจไม่ได้อัพเดทถี่ๆ นะคะ ต้องขออภัยสำหรับหลายๆ คนที่เป็นห่วงอาการน้องนะคะ และขอขอบคุณทุกๆ กำลังใจนะคะ)

          คุณแม่แอบร้องไห้ตาบวมไปเยอะ แอบอ่อนแอ มันรู้สึกทรมานหัวใจ อาจเพราะไม่เคยเห็นลูกต้องมาป่วยหนักขนาดนี้ มันค่อนข้างจะจัดการกับความรู้สึกตัวเองยากพอควร ถ้าเวิ่นไปต้องขออภัยล่วงหน้านะคะ 

I'll hold ur hand forever and never let go

พ่อไมค์ ส่งกำลังใจมาให้ น้องแม็กซ์เวล จากจีน

Advertisement

หายไวๆนะคะคนเก่ง

ความสุขของคุณแม่ คุณลูก

น้องแม็กซ์เวล น่าเอ็นดู

Advertisement

เล่นกับคุณพ่อ

มีแต่คนรัก คนเอ็นดู

Mickey Max

Advertisement

น่าร๊ากกกกกก

ขอขอบคุณภาพจาก Instagram : sarahcasinghini, m1keangelo

เรียบเรียงข้อมูลโดย จาม.com

ซิมถูก โทรฟรี เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด เฉลี่ยวันละ 3 บ. นิดๆ ถูกกว่านี้ไม่มีแล้ว จำนวนจำกัด !!!
+ ราคา 399 บ. / ใช้งานได้ 4 เดือน (มาเพิ่มแล้ว จำนวนจำกัด!!)
+ ราคา 799 บ. / ใช้งานได้ 8 เดือน (เหลือน้อย)
+ ราคา 1,199 บ. / ใช้งานได้ 12 เดือน
+ ราคา 1,999 บ. / ใช้งานได้ 20 เดือน
+++ความเร็วเน็ต 1 Mbps | เฉลี่ยเดือนละ 100 บ. เท่านั้น!!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ