นิ้วกลม-เรไรรายวัน-วีรพร-SWEAT16! รุมรีวิว The 8 Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี (แก้ไข, สถิติ)

          ข่าวภาพยนตร์ นิ้วกลม , เรไรรายวัน , วีรพร นิติประภา นักเขียนรางวัล ซีไรต์ , SWEAT16! รุมรีวิว The 8 Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี หนังรักที่ซึ้งที่สุดแห่งปี น้ำตาไหลไม่หยุด

Advertisement

           ถือเป็นภาพยนตร์รักที่สร้างความประทับใจ จนเกิดกระแสบอกต่อแบบปากต่อปากว่า The 8 Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี คือ ภาพยนตร์รักที่สร้างจากเรื่องจริงที่ซึ้งที่สุดแห่งปี ดูจบแล้วอินในความรักจนน้ำตาไหลไม่หยุด

 

“ เป็นหนังรักที่ชอบมาก ๆๆ เลย ที่ได้ดูมาในปีนี้ดูแล้ว เอาใจช่วยพระเอก ว่าคนแบบนี้มีจริงหรือ ยิ่งรู้ว่าสร้างจากเรื่องจริง ยิ่งประทับใจครับ “ – คุณเอ๋ นิ้วกลม

 

“  เป็นครั้งแรกที่ดูหนังแล้วร้องไห้หนักมาก ถ้าไม่ได้ดูคงเสียดายมาก ๆ ชื่นชมในความรักของพระเอกจนอดคิดไม่ได้ว่าตัวเราจะได้แต่งงานกับคนแบบไหนกันนะ “ -โยชิดะ อาคาริ สมาชิกวง NMB48

 

“ นางเอกเล่นดีมาก มากที่สุด อินกับนางเอกมาก ๆ  รู้สึกว่าจะมีผู้ชายสักกี่คนบนโลกนี้ ถ้าไม่ได้ดูหนังรู้สึกว่าน้อยมาก ผู้ชายแบบนี้จะมีบนโลกนี้หรือเปล่า “ พาด้า ไอดอลวง  SWEAT16!

 

“ ตอนแรกก็แค่คลอๆ  แต่ช่วง 15 นาทีสุดท้ายคือไหลไม่หยุดจริง ๆ ใครที่ชอบแนวโรแมนติกดราม่า ต้องมาดูเรื่องนี้ค่ะ เป็นหนังที่ทำให้เรามีความสุขไปกับความรักของพวกเขา “ แอนท์ วง  Sweat16!

 

“ ผมเป็นแฟน ทาเครุ ซาโต้ เขาไปดูแบบไม่รู้เรื่องอะไร หนังบีบหัวใจมาก ๆ เป็นหนังรักที่ดีมาก ๆ อยากให้มีดูกันครับ “  เมฆ จิรกิตติ์ นักแสดง

Advertisement

 

“  หนังเศร้าสุดของปีนี้ขอยกให้ The 8 Year Engagement เลยฮ่ะ ต่อให้เหลืออีกครึ่งค่อนปีก็เชื่อว่าไม่มีเรื่องไหนจะเศร้าเอาชนะเรื่องนี้ได้ ด้วยว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง เตรียมผ้าเช็ดตัวไปซับน้ำตาด้วยค่ะ คือสะอื้นฮือๆ ฮักๆ จนตาบวมเป็นปลาทองอะค่ะตอนดู แต่อะไรล่ะจะคู่ควรค่าแก่การเสียน้ำตาไปกว่าความรัก “ คุณ วีรพร นิติประภา  นักเขียนรางวัลซีไรต์

 

"บันทึกน้ำตารัก ๘ ปี" เป็นหนังญี่ปุ่นที่นางเอกอยู่ดี ๆ ก็ล้มป่วย ทั้งๆ ที่ฉันก็ดูว่าเธอแข็งแรงดี ความเจ็บป่วยของนางเอกเป็นแบบกระทันหัน ไม่มีใครรู้ล่วงหน้าแม้แต่ตัวเอง เธอกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราอยู่ บนเตียงโรงพยาบาล ต้องใช้เวลารักษาตั้ง ๘ ปี คิดแล้วใกล้เคียงกับอายุของฉันเลย ฉันรู้สึกว่าโชคดีเหลือเกินที่ มีสุขภาพแข็งแรง อยากให้มาลองดูหนังเรื่องนี้ด้วยกัน “ เรไรรายวัน

Advertisement

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ